CÂU CHUYỆN BỆNH NHÂN 48T ĐI KHÁM NHIỀU NƠI CHƯA ĐƯỢC CHỤP CHT

30/06/2021 11:27:55367

[Câu chuyện bệnh nhân]

Bệnh nhân nữ M.T.V 48t, địa chỉ: Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

BN đến Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng An Bình Hưng thăm khám với triệu chứng 2 chân đau tê bì, đi lại không có cảm giác, chữa trị ở nhiều nơi không khỏi, bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Qua thông tin trao đổi với bệnh nhân bác sĩ hình dung được bệnh tình nhưng để kết luận chính xác thì bác sĩ thăm khám đã chỉ định bệnh nhân chụp X-quang KTS và Chụp Cộng Hưởng Từ cột sống thắt lưng (do có nghi ngờ dấu hiệu chèn ép dây thần kinh cột sống thắt lưng)

Sau khi có kết quả chụp X-quang KTS và CHT bác sĩ tại Bệnh Viện PHCN An Bình Hưng đã hội chẩn cùng các bác sĩ Đại Học Y Hà Nội.

Kết Luận: Hình ảnh các nốt tổn thương đốt sống L2 (theo dõi u máu). Thoái hóa nhẹ cột sống thắt lưng.

Sau khi được bác sĩ giải thích kết quả bệnh nhân đã rất vui mừng và bày tỏ, trước giờ đi khám nhiều nơi nhưng chưa được chỉ định chụp cộng hưởng từ, bây giờ biết được bệnh tình rõ ràng bệnh nhân rất an tâm để điều trị.

Thông qua câu chuyện của BN M.T.V chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta hãy đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp nhằm chẩn đoán chính xác kết quả và điều trị kịp thời để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập tiển triển bệnh tình của bệnh nhân trong quá trình điều trị để quý khách nắm bắt thông tin.

Có thể bạn quan tâm