KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG - Y HỌC CỔ TRUYỀN

13/06/2021 17:34:29767

Giới thiệu chung về khoa

Khoa Phục Hồi Chức Năng - Y Học Cổ Truyền Bệnh Viện An Bình Hưng hướng tới phát triển với đội ngũ bác sỹ giỏi về chuyên môn, tận tâm về y đức, mọi phác đồ điều trị đều phục vụ cho quá trình phục hồi chấn thương ở hệ cơ, xương khớp và hệ thần kinh ở những bệnh nhân sau mổ và bệnh nhân lão hóa, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Mỗi bệnh nhân sẽ có khả năng hồi phục khác nhau, vì vậy các bác sĩ của khoa luôn quan tâm tìm hiểu cặn kẽ tình trạng từng trường hợp để có phương pháp luyện tập và điều trị hiệu quả nhất, giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và tổn thương cho bệnh nhân.

Hình ảnh: Khoa Phục Hồi Chức Năng – Y Học Cổ Truyền

Khoa Phục Hồi Chức Năng – Y Học Cổ Truyền được chia làm 2 bộ phận:

Bộ phận Y học cổ truyền

Bộ phận Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Phạm Vi Điều Trị Được Phê Duyệt

- Điện phân dẫn thuốc

- Kéo giãn cột sống cổ

- Điện xung

- Kéo giãn cột sống thắt lưng

- Parafin

- Nén ép

- Siêu âm điều trị

- Nắn chỉnh cột sống

- Hồng Ngoại

- Tập vận động có trợ giúp

- Xoa bóp bấm huyệt

- Tập với dụng cụ quay khớp vai

- Vận động trị liệu

- Tập ghế cơ tứ đùi...

Khoa PHCN - VLTL có 24 giường bệnh.

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng:

Phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng Phục Hồi Chức Năng – Vật Lý Trị Liệu và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong điều trị và nghiên cứu khoa học.

Áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu và các dụng cụ cơ bản về vận động trị liệu và một số trang thiết bị về vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu để phục vụ cho điều trị và phục hồi chức năng.

Nhiệm vụ:

Tổ chức thu dung điều trị bệnh nhân có bệnh lý cần điều trị bằng các phương pháp: Y học cổ truyền, Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng, theo biên chế giường bệnh và phạn vi điều trị được phê duyệt.

Tổ chức lực lượng phối hợp với Khoa Khám bệnh đảm bảo khám bệnh Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Thực hiện các quy trình kỹ thuật, thủ thuật theo danh mục kỹ thuật và phạm vi chuyên môn được phê duyệt.

Quản lý, bảo quản, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế được giao. Chấp hành nghiêm các quy chế công tác khoa Y học cổ truyền và khoa Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

Hãy điện thoại ngay cho các bác sỹ tại Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng An Bình Hưng để được các bác sỹ tư vấn đặt lịch khám nhanh nhất, hotline: 0836999599

Bệnh Viện làm việc và khám BHYT từ thứ 2 – chủ nhật. Và cả ngày nghỉ lễ.

Bệnh Viện An Bình Hưng

Địa chỉ: Lô 18, 19, 20, 21, 44, 45 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Hotline: 0836999599

Website: https://benhvienanbinhhung.vn/